Email In PDF.

Sáng 10-9, tại Hà Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức kỉ niệm 35 năm xây dựng và phát triển. Dự buổi lễ có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 24-4-1982, Viện Châm cứu Trung ương được thành lập theo Quyết định số 369/QĐ-BYT của Bộ  Y tế. Viện trưởng là Giáo sư Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam.

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến  nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã có quan hệ hợp tác với 39 nước trên thế giới. Tiếp bước Giáo sư Nguyễn Tài Thu, các thế hệ tiếp theo của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục triển khai để ngày càng hiện đại hoá ngành châm cứu, áp dụng những phương pháp mới trong điều trị như: từ châm, laser châm, nhĩ châm, các phương pháp kỹ thuật ít xâm lấn để điều trị cho người bệnh ngày một hiệu quả hơn.

Lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhận Bằng khen của Bộ Y tế

Đến nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã viết được 27 đầu sách về sách giáo khoa, giáo trình, sách chuyên đề…Có một số đầu sách đã được dịch ra các thứ tiếng như: Pháp, Tây Ban Nha… để giới thiệu với thế giới về châm cứu Việt Nam và cũng là một phần gián tiếp giới thiệu nền văn hoá Việt Nam với bàn bè quốc tế.

Năm 2016, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được Bộ Y tế phê duyệt triển khai Khoa khám bệnh, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế ban đầu.

Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Bá Quang, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết: Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được Nhà nước tặng danh hiệu “Bệnh viện Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Hiện tại, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa Hạng I trực thuộc Bộ Y tế với quy mô được Bộ Y tế giao 440 giường bệnh. Bệnh viện đã kế thừa, nghiên cứu và phát triển Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, đẩy mạnh phương pháp châm cứu và các hình thức không dùng thuốc khác để phòng bệnh, chữa bệnh, góp phần tích cực trong việc bảo vệ sức khoẻ nhân dân, mở ra hướng đi lớn trong việc mở rộng phạm vi y học trong và ngoài nước. 

theo http://cand.com.vn/y-te/Benh-vien-Cham-cuu-Trung-uong-ki-niem-35-nam-xay-dung-va-phat-trien-457460/ 

 

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay427
mod_vvisit_counterHôm qua990
mod_vvisit_counterTuần này5093
mod_vvisit_counterTuần trước5271
mod_vvisit_counterTháng này17989
mod_vvisit_counterTháng trước27704
mod_vvisit_counterTất cả3324945


13 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game