Email In PDF.

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGƯỜI BỆNH MỚI ĐẾN KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

Giáo dục đoàn viên thanh niên luôn nêu cao y đức của người thầy thuốc trong việc khám chữa bệnh cho Bệnh nhân. Tích cực tham gia các đợt  hoạt động tình nguyện , chăm sóc và khám chữa bệnh cho nhân dân tại các vùng sâu vùng xa theo kế hoạch của Bệnh viện, đăng ký các đợt khám chữa bệnh từ thiện miễn phí cho nhân dân. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học.

Xây dựng thế hệ trẻ văn minh thanh lịch, hiện đại mà cụ thể là xây dựng tác phong công nghiệp – cải cách hành chính trong  công việc, bộ phận chuyên môn.

Tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày Đại lễ 1000 năm thăng long Hà nội.

Trong năm Đại lễ 1000 năm Thăng Long, cựu Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Châm cứu TW nay là Giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW; PGS. TS Nghiêm Hữu Thành đã có sáng kiến tổ chức sự hoạt động của đoàn thanh niên “tư vấn và đưa bệnh nhân tới các khoa phòng điều trị một cách tận tình” đây là một nghĩa cử tưởng đơn giản nhưng làm ấm lòng người bệnh nhất là những người lần đầu tiên đến Hà Nội trong tâm trạng đi điều trị bệnh, không tránh khỏi việc thiếu thông tin và lo lắng. Họ đến Bệnh viện Châm cứu TW được các bác sỹ trẻ tiếp đón niềm nở ngay từ ở phòng khám, được hướng dẫn tận tình và vận chuyển đến các khoa phòng điều trị trong bệnh viện. Ngay từ đầu đã tạo niềm tin cho người bệnh. Các bệnh nhân an tâm và phấn khởi điều trị, với phương thức này bệnh nhân đã tăng hơn cùng kỳ năm trước là 3057 bệnh nhân. Đây là một hoạt động giáo dục tinh thần hết lòng vì người bệnh cho các thầy thuốc trẻ đồng thời cũng nâng cao được chất lượng điều trị tạo niềm tin cho người bệnh. Đoàn TNCS HCM bệnh viện còn  tích cực tham gia các hoạt động của quân đoàn Đống Đa như: Tham gia hội trại cùng Quận Đoàn tại gò Đống Đa

Tham gia biểu diễn ca nhạc tại các điểm: Như Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập cựu thanh niên xung phong 2010.

Tham gia chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện của năm 2010, cụ thể: cử bác sĩ khám và phát thuốc miễn phí cho các gia đình thương binh liệt sĩ và thanh niên xung phong.

Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho toàn thể Đoàn viên

Tham gia hiến máu tình nguyện của Quân Đoàn Đống Đa tổ chức

- Tham gia tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên Quận Đống Đa năm 2010

- Tham gia công tác 1816 đón Bác sĩ của bệnh viện về tuyến y tế cơ sở của Bộ y tế

- Đăng ký- phát động thi đua hưởng ứng thực hiện nghị quyết 13/ 2002/ NQ-CP của chính phủ về các giải pháp kiềm chế sự gia tăng và dẫn tới giảm dần tai nạn giao thông.

Phát động tham gia người đi mô tô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm trên các tuyến đường quốc lộ ( Đoàn viên thanh niên xung kích tham gia cùng cảnh sát giao thông bắt giữ những trường hợp vi phạm ).

-  Từ Ngày 15/9/2010 được sự giao phó và chỉ đạo của PGS.TS  Nghiêm Hữu Thành: Bí thư Đảng ủy Giám Đốc Bệnh viện .Đoàn TN Bệnh viện đã triển khai công tác " Hướng dẫn và vận chuyển bệnh nhân tự nguyện trong bệnh viện" đã được đông đảo đoàn viên thanh niên bệnh viện nhiệt tình tham gia và sự hài lòng của người bệnh. Qua 5 tháng hoạt động đã hướng dẫn và vận chuyển được 3057 Bn. Đây là hoạt động tình nguyện rất có ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng điều trị và phục vụ Bệnh nhân của Bệnh viện

- Trong năm 2010, các đoàn viên thanh niên đã chứng tỏ là lực lượng xung kích của bệnh viên, tham gia khám cho 1650 bệnh nhân , trong đó tổng số bệnh nhân được điều trị trong toàn viện là 9157 bệnh nhân đạt 130,72%.

- Lực lượng trẻ đã tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ và quy chế của bệnh viện. Đặc biệt chú trọng đến thực hiện quy chế sử dụng hợp lý và an toàn  về thuốc, luôn nâng cao chất lưọng điều trị cũng như tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân.

- Tích cực học tập, nâng cao trình độ, hăng say nghiên cứu khoa học và áp dụng khoa học vào thực tiễn, góp phần tăng trưởng kinh tế chung của quận  và đất nước.

- Tham gia công tác hợp tác quốc tế, tích cực mở rộng chuyên ngành châm cứu tại các nước bạn như Mexico.

- Đảm nhận các công trình phần việc thanh niên giúp ích cho sự phát triển kinh tế xã hội. Cụ thể, đã đăng ký đảm nhiệm nhận nuôi 1 trẻ em nghèo trong năm.

Phong trào thanh niên xung phong tình nguyện xây dựng môi trường văn hoá.

Tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác thải bừa bãi, bảo vệ, chăm sóc cây xanh thảm cỏ , tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch , đẹp.

Phong trào thanh niên xung phong tình nguyện phòng ngừa tệ nạn xã hội và tham gia giữ gìn an ninh chính trị, an toàn xã hội.

- Đăng ký các chi đoàn, đoàn viên không nghiện hút, không tiêm chích, không thử và tiếp tay cho người sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện khác.

- Rất nhiều đoàn viên thanh niên trong bệnh viện  châm cứu tham gia vào công tác cai nghiện ma tuý tại bệnh viện cho các đối tượng nghiện hút trong thành phố cũng như các tỉnh trong cả nước. Qua đó tuyên truyền sâu rộng tác hại của ma tuý đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt tại trung tâm nghiên cứu điều trị hỗ trợ cai nghiện ma tuý bằng châm cứu của bệnh viện thì đoàn viênthanh niên là lực lượng nòng cốt trong công tác nghiên cứu, không chỉ tại tuyến viện  mà tại tuyến xã cũng được áp dụng hỗ trợ điều trị cai nghiẹn bằng châm cứu và phổ cập phương pháp hỗ trợ cai nghiện ma tuý bằng châm cứu cho toàn quốc.

Phong trào thanh niên tình nguyện giúp đỡ các gia đình và các đối tượng chính sách xã hội.

Thực hiện chủ trương của bệnh viện đưa y tế xuống tận cơ sở ( làng, xã) đoàn bệnh viện châm cứu TW đã tham gia khám chữa bệnh ở Hà Tây(cũ), Hải Dương, Bắc Ninh, Quỳ châu- Nghệ an, Phú thọ, Hà Tĩnh, Điện Biên, Sơn La, Long An…vv

Tham gia ủng hộ quỹ vì gười nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, đăng ký đảm nhận giúp đỡ và ủng hộ cơ sở vật chất cho các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dân các vùng miền nhân các dịp hoạt động tình nguyện.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Châm cứu TW

Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Châm cứu TW đón tiếp bệnh nhân mới đến Bệnh viện khám bệnh

Đoàn viên hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục  khám chữa bệnh tại Bệnh viện Châm cứu TW
 

 Bàn đón tiếp, tư vấn, hướng dẫn  bệnh nhân mới đến Bệnh viện Châm cứu TW

ĐOÀN THANH NIÊN

BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TW

 

 

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Điều trị

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay840
mod_vvisit_counterHôm qua682
mod_vvisit_counterTuần này1522
mod_vvisit_counterTuần trước5819
mod_vvisit_counterTháng này16549
mod_vvisit_counterTháng trước20692
mod_vvisit_counterTất cả3558443


52 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game