Email In PDF.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương một địa chỉ chữa bệnh từ thiện cho trẻ em nghèo tàn tật

Trong những năm trước đây GS Nguyễn Tài Thu nguyên là Viện trưởng Viện Châm cứu đã nuôi và điều trị miễn phí cho hàng nghìn bệnh nhân nhi mỗi năm. Với truyền thống tốt đẹp đó PGS. TS Nghiêm Hữu Thành - Giám đốc bệnh viện Châm cứu TW đã hết lòng vì người bệnh nhất là bệnh nhân nhi đặc biệt là các cháu không may mắc bệnh nặng hoặc bị tàn tật.

Năm 2010, PGS. TS Nghiêm Hữu Thành và tập thể các thầy thuốc khoa Nhi đã điều trị cho 1993 bệnh nhân và nuôi ăn cho các cháu với số tiền hàng trăm triệu đồng, số tiền này không nhiều nhưng đã mang nặng nghĩa cử của các thầy thuốc Bệnh viện Châm cứu TW đối với các bệnh nhân nhi từ khắp cả nước đến điều trị tại bệnh viện, đã góp phần nâng cao hiệu quả điều trị làm ấm lòng người bệnh và làm giảm gánh nặng cho các gia đình không may bị bệnh tật hiểm nghèo. Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều bệnh nhân nhi trong cả nước. Chúng tôi rất khâm phục và quý mến những thầy thuốc của Khoa Nhi làm việc trong điều kiện vất vả nhưng vẫn luôn có thái độ ân cần với người bệnh, họ làm việc một cách vô tư, họ vui với những niềm vui của người bệnh. Tôi đã thấy những thầy thuốc cười rất tươi khi bệnh nhân đi được những bước đi đầu tiên sau một thời gian dài lâm bệnh nặng và những giọt nước mắt sung sướng của những người mẹ khi nhìn những đứa con của mình cất tiếng gọi.

Khoa Nhi đã điều trị tốt được các diện bệnh như:

- Bại não: Chậm phát triển vận động, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ…

- Di chứng viêm não

- Di chứng viêm đa rễ dây thần kinh

- Liệt VII ngoại biên

- Liệt ½ người, liệt 2 chi dưới

- Giảm thị lực, thính lực

- Tự kỷ

- Đau đầu, di chứng chấn thương sọ não, ngạt nước…vv.

Chúng tôi xin đơn cử một số bệnh nhân nặng đã điều trị đạt kết quả tốt như:

a) Cháu Nguyễn Đức Hoàng 3 tuổi liệt tứ chi do viêm đa rễ thần kinh. Bệnh nhân nặng chuyển từ viện nhi Trung ương sang Bệnh viện Châm cứu Trung ương sau 2 đợt điều trị cháu khỏi hoàn toàn đi lại tốt, đá bóng chạy nhảy tốt.

 TS. Nguyễn Thị Tú Anh - Trưởng Khoa Nhi đang điều trị cho bệnh nhân

b) Chương Bell 3 tuổi Bại não vào viện chưa đi được, chưa nói được sau một đợt điều trị đi nhanh, nói được. sau 3 đợt điều trị đi tốt, nói được nhiều câu.

Bé Bell đang được các bác sĩ Khoa Nhi điều trị

 

 Hình ảnh bé Bell sau điều trị tại 

Cùng với sự nỗ vực của các thầy thuốc và Lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương và các nhà hảo tâm Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế - IMC đã duy trì hoạt động “Nồi cháo tình thương”, hàng ngày các bệnh nhi còn được “tài trợ 2 suất ăn trị giá 30.000 đ/ngày. Nhiều cháu nhỏ chưa ăn được cơm thì cha (hoặc mẹ) có thể sử dụng suất ăn đó, nhờ vậy chi phí trong thời gian các cháu nằm bệnh viện cũng giảm đáng kể.

PGS. TS Nghiêm Hữu Thành - Giám đốc bệnh viện đang trao phần cháo cho các bệnh nhân nhi

Những hình ảnh đẹp trên đã tạo cho thầy thuốc chúng tôi thêm sức mạnh và làm được nhiều điều tốt hơn, chúc cho tập thể thầy thuốc Bệnh viện Châm cứu luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ người bệnh được nhiều hơn. Chúc cho bệnh viện phát triển hơn nữa trong những việc làm từ thiện này. Chúng tôi mong muốn bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm ủng hộ cho các cháu bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương để các cháu sớm trở về với cộng đồng.

 BAN GIÁM ĐỐC

BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

 

 

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Điều trị

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay824
mod_vvisit_counterHôm qua682
mod_vvisit_counterTuần này1506
mod_vvisit_counterTuần trước5819
mod_vvisit_counterTháng này16533
mod_vvisit_counterTháng trước20692
mod_vvisit_counterTất cả3558427


42 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game